Showing 1–12 of 14 results

Rèm vải 2 lớp là gì ?

Rèm vải 2 lớp là loại rèm được may từ 2 lớp vải: lớp vải chính và lớp vải voan. Lớp vải chính thường là vải gấm, bố, nhung, vải cao su…. là lớp vải dày, có công năng chính là chống nắng, cách nhiệt, ngăn xuyên sáng. Lớp vải voan thường làm từ vải voan mỏng ( một số cách gọi khác như ren, von…).


Chức năng của rèm vải 2 lớp 

Về tính thẩm mỹ: Rèm 2 lớp là 1 phần của tổng thể nội thất. Việc kết hợp với các hạng mục nội thất khác như sàn, trần, sơn tường, bàn ghế tủ kệ… khiến cho nội thất không gian trở nên hài hoà và hoàn hảo. Màu sắc của lớp chính thường là màu chủ đạo để phối với màu sắc không gian nội thất chung. Lớp voan là lớp lót bên trong , đa số là màu trắng và đôi khi cũng có thể là một số màu khác. Lớp voan là lớp nền , tạo sự nhẹ nhàng thư thái, mềm mại và để làm nổi bật lớp vải chính. Lớp voan cũng có tác dụng che đi nét thô cứng của khung cửa. Khi nhìn từ bên ngoài vào, lớp voan như một áo dài mỏng tô điểm cho khung cửa nói riêng và vẻ đẹp ngoại thất nói chung.

Rèm vải 2 lớp cho căn hộ

Về công năng: Công năng của rèm vải 2 lớp tập trung vào việc điều tiết ánh sáng là chủ yếu.

Lớp vải chính là phần che nắng, cách nhiệt, giảm ồn. Khả năng chống xuyên sáng phụ thuộc vào chất liệu vải, mật độ sợi dêt, độ dày và cấu tạo của vải. Có loại vải được dệt 2 lớp, có loại vải được dệt 3 lớp, có loại vải lại được tráng phủ thêm 2-3 lớp silicol để tăng khả năng chống nắng, cách nhiệt. Theo đó có loại vải cản sáng được 50-60%, có loại vải có thể cản sáng 100%.

Lớp vải voan thường rất mỏng, chính vì bởi công năng của nó là lấy sáng và làm dịu bớt 1 phần nhỏ ảnh sáng. Khi ta vẫn muốn lấy sáng mà không muốn người bên ngoài nhìn thấy ta sinh hoạt bên trong, ta có thể mở lớp rèm chính ra và đóng lớp rèm voan lại.

Rèm vải 2 lớp thường được dùng trong không gian nào ?

Rèm 2 lớp có thể sử dụng được hầu hết các không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng khánh tiết… Chung cư căn hộ, nhà phố, biệt thự, khách sạn, homestay,… đều có thể sử dụng được loại rèm này cho cả cửa đi và cửa sổ. Thiết kế nội thất hiện đại hay cổ điển, bán cổ điển đều dễ dàng tích hợp hệ thống rèm 2 lớp.


Rèm vải 2 lớp cho khách sạn

Nên tránh sử dụng rèm vải 2 lớp cho bếp, phòng tắm. Trường học, bệnh viện, văn phòng và một số nơi mang tính chất công sở cũng không nên sử dụng rèm vải 2 lớp, ngoại trừ một số vị trí đặc biệt.


Độ bền của rèm vải 2 lớp ra sao ?

Độ bền phụ thuộc vào chất liệu vải và cách sử dụng của người dùng. Thông thường lớp vải voan sẽ có độ bền kém hơn lớp vải chính do lớp vải voan rất mỏng còn lớp vải chính thì dày hơn. Chỉ nên giặt rèm từ 1-2 lần /năm để màu sắc rèm được bền và mới lâu dài.

Đối với lớp vải voan, ta nên sử dụng một cách nhẹ nhàng vì lớp voan rất mỏng. Tránh để vật nhọn hoặc trẻ em giật rèm bằng 1 lực mạnh.

Khi trời mưa hoặc có gió lớn, nên đóng cửa lại hoặc cột rèm một cách gọn gàng.

Giá thành của rèm vải 2 lớp ?

Giá rèm thông thường được tính theo đơn vị mét ngang ( mét tới ) thành phẩm. Giá của lớp voan thông thường sẽ thấp hơn giá của lớp vải chính.

Đối với một số loại rèm được làm từ vải có khổ nhỏ, hoặc rèm có chiều cao quá khổ ( ví dụ một số cửa thông tầng) giá thành có thể được tính theo mét vuông.

Cần chuẩn bị gì trước khi may rèm vải 2 lớp:

Đối với rèm âm trần, cần để hộc rèm đủ rộng mới chứa được 2 lớp rèm. Thông thường độ hộc rèm từ 15-22 cm tuỳ thuộc vào kiểu may rèm.

Hộc âm trần nên được gia cố chắc chắn bằng cách đi xương thạch cao dày hơn bình thường hoặc gia cố thêm ván gỗ hoặc sắt hộp bên trên lớp thạch cao với những bộ rèm có kích thước và khối lượng lớn.

Độ sâu của hộc không nên quá lớn, gây khó khăn khi lắp đặt rèm cửa.

Hộc rèm âm trần cho rèm vải 2 lớp rộng khoảng 20 – 22cm

Với trường hợp rèm 2 lớp gắn vào tường, nên chừa không gian bên trên, bên dưới, hai bên một cách hợp lý thì bộ rèm mới đảm bảo được độ chắc chắn và tính thẩm mỹ.

Rèm 2 lớp tự động

Cách hoạt động và công năng của rèm 2 lớp tự động


Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia từ VinMan ngay khi công trình của mình bắt đầu đi vào hoàn thiện. Giai đoạn phù hợp để bạn gọi cho chúng tôi là khi công trình vào đến phần cửa và làm trần thạch cao.

Đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi vì tất cả là miễn phí. Nó sẽ tránh được nhiều phiền phức và tiết kiệm thời gian chi phí thi công cho bạn. Nhiều trường hợp đã phải thi công lại phần cửa và thạch cao do nhà thầu thi công không có kinh nghiệm hoặc chủ nhà không lường trước được.

         Vinman chúc các bạn có được những bộ rèm ưng ý!