Showing 1–12 of 13 results

Rèm roman là gì ?

Rèm roman hay màn roman là một loại rèm có thể được may từ nhiều loại vải: gấm, bố, nhung… thậm chí cả vải voan. Nhưng nhiều hơn hết, rèm được may từ vải bố. Cấu tạo đặc trưng của rèm roman là khả năng xếp lớp theo chiều thẳng đứng khi rèm đóng mở. Khác với rèm vải 2 lớp hay 1 lớp, rèm được đóng mở theo chiều ngang ( trái phải).

rèm roman

Lịch sử thú vị của rèm roman : Roman shade hay bóng râm La Mã.

Rèm roman , đúng với tên gọi của nó có nguồn gốc từ thời La Mã và do người La Mã phát kiến ra. Mọi chuyện bắt đầu từ việc người La Mã với thói quen hay phủ những tấm vải ướt lên khung cửa để cản ánh mặt trời , nắng nóng và bụi bẩn, đặc biệt là bụi bẩn đến từ việc xây dựng đấu trường La Mã gần đó. Đấu trường La Mã cuối cùng cũng được xây dựng xong, và có 2 điều đáng chú ý cần nói tới. Một là nó đã trở thành một kỳ quan kiến trúc nổi tiếng thời đó, rất hoành tráng và đồ sộ. Hai là vấn đề về cái nóng của khi ngồi trên khán đài, nhất là khu vực ở trên và bên ngoài rìa đấu trường.

Người La Mã thông minh đã nghĩ ra một giải pháp. Họ đã tạo ra bóng râm bằng một mái che khổng lồ, có cầu tạo nếp gấp phủ bên trên khán đài, nó có thể xếp lại khi cần. Chúng ta có thể hình dung nó giống với các loại mái bạt xếp ngoài trời hiện nay ở một số quán ăn hay nhà hàng.

Sau này theo thời gian, người La Mã đã cải tiến sản phẩm để màn roman có dạng xếp lớp nhưng theo chiều thẳng đứng trên các ô cửa tại các ngôi nhà.

Dần dần màn roman có cấu tạo với mẫu mã và nhiều kiểu cách đa dạng như ngày hôm nay.

Rèm roman được sử dụng ở đâu ?

Rèm roman phù hợp cho cửa sổ hoặc các ô kính chết, không phù hợp cho cửa đi ra vào vì mỗi lần ra vào phải kéo lên rất bất tiện và mất thời gian.

Do có cấu tạo gọn gàng, rèm đặc biệt phát huy tác dụng tại các vị trí cửa sổ cần tiết kiệm không gian. Ví dụ dưới cửa sổ là 1 chiếc bàn làm việc hoặc 1 kệ tủ gì đó thì rèm roman là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu lựa chọn rèm vải 2 lớp hay rèm vải 1 lớp thì không gian bàn làm việc sẽ mất đi khoảng 15-20cm từ tường ra, còn roman chỉ mất khoảng 5-10cm.

Rèm roman phù hợp với những ô cửa cần sự gọn gàng 

Độ bền của rèm roman?

Trục cuốn có cấu tạo dạng cuộn tròn nên rất ít khi hỏng hóc. Độ bền của rèm chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu vải may màn. Vải bố là chất liệu thường được ưu tiên hơn cả khi may màn roman .Do vải bố có độ thô dày và độ nặng nhất định nên rèm may bằng vải bố dễ dàng tạo con và xếp lớp hơn các loại vải khác. Vải bố cũng là loại vải có độ bền đứng đầu bảng trong các loại vải. Một ưu điểm nữa là khi may roman bằng vải bố, các đường chỉ may dễ dàng bị ẩn trong thớ vải to lớn của vải bố, vì vậy tính thẩm mỹ sẽ được đẩy cao hơn. Xếp sau vải bố về độ bền và tính thông dụng khi may rèm roman là vải gấm.

Vải bố là chất liệu thông dụng để may màn roman_ Vinman

Giá thành rèm roman?

 Chi phí làm màn được tính theo mét vuông thành thẩm ( ngang x cao). Giá cụ thể phụ thuộc vào chất liệu cụ thể, từ vài trăm cho tới vài triệu một mét vuông cũng có.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị về màn roman.

Hãy liên hệ Vinman để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé !