Showing 1–12 of 15 results

Trong thiết kế nội thất hiện nay , có 3 phòng cách thiết kế chính: Hiện đại, cổ điển và bán cổ điển. Rèm cửa cũng là một đồ nội thất, vì vậy thiết kế rèm cửa cũng ảnh hưởng bởi 3 xu hướng trên.

Màn cổ điển_ Vinman

Màn cổ điển thường có hình dáng đặc trưng bởi lớp bèo sò , yếm rua phía bên trên. Bộ màn cổ điển đầy đủ thường có 3 lớp: Lớp vải voan, lớp vải chống nắng và lớp bèo sò trang trí. Bèo sò trang trí thường có những đường cong vòng, tua xéo toát lên vẻ đặc trưng của không gian nội thất cổ điển. Tuỳ vào nhu cầu của gia chủ, màn cổ điển có thể được tinh giảm tiết chế còn 1 lớp hoặc 2 lớp rèm.

Rèm cổ điển phù hợp với không gian nào?

Nhà phố, biệt thự, căn hộ, khách sạn, quán karaoke, resort, homestay….tất cả các không gian mang hơi hướng nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển đều có thể sử dụng màn cổ điển.

Màn tân cổ điển thường được sử dụng các loại vải có hoa văn đơn giản hơn hoặc trơn một màu, hoặc hoa văn chìm. Màn cổ điển thì nên chọn loại vải có hoạ tiết đặc trưng của phong cách cổ điển. Đó là những hoa văn lập thể, hoa văn vua chúa cung điện ngày xưa.

Màn cổ điển với hoa văn đặc trưng_ Vinman

Rèm cổ điển dùng chất liệu vải gì ?

Vải bố, vải gấm, vải nhung, vải voan đều có thể sử dụng để may màn cổ điển. Tuy nhiên theo kinh nghiệm, phần yếm  sò để may đẹp cần loại vải mềm mại một chút. Vì thế vải nhưng và vải gấm là lựa chọn tốt hơn.

Vải nhung tạo độ mềm mại cho yếm rèm dễ dàng nhất.

Đôi khi rèm hiện đại chỉ cần cách tân , sáng tạo một chút cũng có thể bật lên nét bán cổ điển

Thiết kế và thi công rèm cổ điển có độ khó cao hơn rèm hiện đại. Vì vậy bạn hãy cẩn thận lựa chọn công ty uy tín và có kinh nghiệm khi muốn làm rèm cổ điển nhé.