Rèm vải 2 lớp tại nhà phố Tân Cổ Điển của chị Châu – Tân Phú

Ngôi nhà phố Tân Cổ Điển toạ tại quận Tân Phú, với thiết kế tân cổ điển gồm 1 trệt và 4 lầu. Công trình được VinMan thiết kế và thi công với 5 hạ mục gồm 3 hệ thống rèm vải 2 lớp và 2 tấm màn cầu vồng Hàn Quốc.

Hệ thống rèm vải 2 lớp sang trọng, hiện đại

Hệ thống rèm vải 2 lớp của ngôi nhà sử dụng chất liệu vải cao cấp thương hiệu Acacia – thương hiệu nổi tiếng của Vương quốc Bỉ.

rèm vải 2 lớp

Vải Acacia là thương hiệu vải rèm nổi tiếng của Vương quốc Bỉ_ Vinman

Tất cả các cửa ban công mặt trước của tất cả các lầu, Chị Châu chọn rèm vải 2 lớp. Để tăng thêm khả năng chống nắng, vải Acacia được may thêm 1 lớp vải chống nắng ở mặt sau vải.

Cấu tạo của rèm vải 2 lớp

Lớp 1: Vải Cản Sáng

Vải cản sáng là vải có cấu tạo đặc biệt hơn vải thông thường do được ép từ ba lớp vải với nhau. Phần vải ở giữa có tính năng đặc biệt ngăn chặn được tia nắng mặt trời, ngăn chặn được các tia nắng có hại cho sức khỏe như tia cực tím, tia tử ngoại. Ngoài ra lớp vải cản sáng còn có khả năng cách nhiệt hiệu quả nhằm ngăn chặn được sự thất thoát nhiệt độ điều hòa trong phòng tản ra bên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng điều hòa, tiết kiệm điện.

rèm vải 2 lớp

Lớp vải cản sáng có nhiều màu sắc và hoa văn tùy vào từng không gian cụ thể mà ta lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ đối với phòng khách thì nên chọn những màu tươi sáng, có hoa văn đơn giản nhằm giúp căn phòng trở nên sáng lạng, tươi mới và tràn đầy năng lượng sống. Đối với phòng ngủ nên chọn các màu dịu nhẹ giúp giấc ngủ sâu ngon. Cũng có thể chọn các màu tươi như màu đỏ giúp kích hoạt tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình gắn chặt hơn.

via GIPHY

Lớp 2: Vải voan

Vải voan trong rèm 2 lớp là lớp vải mỏng có khả năng nhìn xuyên thấu nếu quan sát gần,còn nếu đặt mắt cách vải hơn 1m thì không nhìn rõ cảnh vật bên trong nên đây là đối tượng vừa thu lọc ánh sáng nhẹ nhàng vừa cản tầm nhìn đảm bảo riêng tư. Vải voan có nhiều màu sắc với loại vải không có hoa văn và loại có hoa văn. Lớp vải voan thường sử dụng màu trắng tinh khiết hoặc màu vàng nhạt.

Màu trắng tinh khiết có loại ô lưới thưa, có loại ô lưới mau nhằm phục vụ sở thích và nhu cầu lấy sáng khác nhau. Đối với những cửa sổ có ánh sáng nhẹ, không chói chang thì nên dùng loại voan có ô lưới thưa. Đối với những ô cửa có nắng mạnh hơn, hoặc cần che chắn tầm nhìn nhiều hơn thì nên sử dụng lớp vải voan có ô lưới mau.

rèm vải 2 lớp

Lớp vải voan là lớp vải nâng tầm giá trị và nâng tầm đẳng cấp cho rèm 2 lớp

Lớp vải voan trong rèm 2 lớp có loại hoa văn dạng in và hoa văn dạng thêu bằng tay. Mẫu mã hoa văn chủ yếu cách điệu kiểu dáng các loại hoa, các loại cành lá trong thiên nhiên. Hoa văn lớp vải voan chủ yếu tô điểm nhẹ nhàng, không dày đặc rườm ra như hoa văn trên nền vải thông dụng. Một bộ rèm 2 lớp đẹp nhất là ở họa tiết hoa văn trên lớp vải voan này.

Màn cầu vồng Hàn Quốc trong trí các cửa sổ nhỏ

Các phòng ở mặt sau của ngôi nhà chủ yếu là các phòng có chức năng giải trí, bếp, … Vinman đã tư vấn cho chị Châu loại màn cầu vồng vừa đẹp, vừa thích hợp với không gian Tân cổ điển, vừa gọn gàng sạch sẽ dễ vệ sinh.

Không gian phòng giải trí thêm lãng mạn với tấm màn cầu vồng Hàn Quốc_ VinMan