3 lưu ý khi chọn rèm cửa phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc nên phải tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn. Rèm cửa có thể được dùng để cản sáng, trang trí… cho căn phòng. Khi chọn rèm cửa phòng ngủ có kích thước nhỏ nên chú trọng sự đơn giản, gọn gàng mà hiện đại. Dưới đây là những tiêu chí bạn nên chú ý để chọn rèm cửa phù hợp và ưng ý cho không gian căn phòng.

Chọn chất liệu rèm cửa

Bên cạnh tác dụng cản sáng, chống nắng, rèm cửa còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ. Nếu phòng bạn thường xuyên bị nắng chiếu vào thì loại vải cotton, vải bố, vải nhung hay cao su là lựa chọn tốt cho việc cản sáng. Vải voan với ưu điểm mỏng nhẹ kết hợp với các loại vải dầy để thuận tiện cho việc lấy sáng và thêm vẻ đẹp cho phòng ngủ.

rèm cửa phòng ngủ
Vải dày giúp cản sáng và chống nắng tốt

Lựa chọn màu sắc rèm cửa phòng ngủ nhỏ phù hợp

rèm cửa phòng ngủ
Lựa chọn màu rèm cửa có sự hài hòa, tương đồng với màu sắc của tường và màu chủ đạo của phòng ngủ. Tạo sự ấm cúng cho căn phòng.

Không nên dùng những màu lạnh, mà hãy chọn gam màu trung tính như xám, trắng. Để căn phòng luôn tràn đầy sức sống hãy lựa chọn rèm màu xanh. Nữ tính, lãng mạn với màu hồng. Những gam màu nhẹ sẽ giúp bạn ngủ ngon và thư giãn hơn.

Không nên chọn rèm màu nóng như màu đỏ, màu cam…Những gam màu này có thể sử dụng khi chọn rèm cửa cho phòng khách. Còn đối với phòng ngủ thì không nên. Bởi những màu sắc này dễ mang lại cảm giác khó chịu, có thể gây ức chế thần kinh. Do đó bạn sẽ khó có thể có được một giấc ngủ ngon

Tùy theo ý thích mà bạn lựa chọn màu rèm cửa cho phù hợp với không gian căn phòng. Mang lại sự ấm cúng, thoải mái cho giấc ngủ và bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi.

rèm cửa phòng ngủ nhỏ
Những gam màu nhẹ sẽ giúp bạn ngủ ngon và thư giãn hơn.

Chọn kích thước rèm cửa

Với những căn phòng có kích thước khiêm tốn, khi lắp rèm nên treo rèm cao hơn cửa sổ sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Nên khi đo cửa bạn hãy cộng thêm 10cm chiều cao và chiều ngang từ 20cm đến 30cm so với khung cửa.

Rèm cửa đặt cao và dài hơn khung cửa khiến căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn

Trên đây là các điểm cần lưu ý khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ nhỏ. Làm cho không gian phòng bạn trở nên tươi trẻ, thoáng mát hơn. Rèm cửa Vinman sẽ luôn đồng hành cùng bạn để có được chiếc rèm cửa phù hợp với căn phòng của bạn!